(Đam Mỹ) Yêu Lại Từ Đầu (Chương 119)

Chương 119.

Sau khi rời khỏi nhà Mục Thanh, Doãn Hinh ghé vào chổ Tần Vũ uống đến say khướt rồi mới chịu trở về. Khi hắn ngã nghiêng bước vào nhà thì chợt thấy có người đang ngồi đợi hắn ở phòng khách.

Nhìn thấy người kia, Doãn Hinh nhếch môi cười “Ồ…hôm nay bố có nhã hứng nhỉ, cứ nghĩ bố sẽ không bao giờ đến đây nữa chứ”

Chủ tịch Doãn nhìn thấy Doãn Hinh liền nhíu mày lại “Con xem con đi, đã thành ra cái dạng gì rồi?”

Doãn Hinh bật cười, hắn ngã huỵch xuống sopha “Vẫn ổn đấy thôi”

“Con nói đi, con còn định sống như vậy đến bao giờ nữa?”

Hắn day trán hỏi “Bố nói gì vậy, con như vậy thì có gì không tốt? Chẳng phải con luôn lo liệu rất tốt mọi thứ từ Doãn Gia Ân Thị đến Bất Khả Thắng Lợi đó sao, không lâu nữa còn giúp bố có được Encos. Ha, xem xem, một tay nhà họ Doãn chúng ta thâu tóm cả thị trường ở Thượng Hải rồi, thích không?”

Bố Doãn Hinh thở dài “Nếu là trước đây thì ta nhất định sẽ khen con làm rất tốt, nhưng còn bây giờ? Nhìn con trai mình cứ lao đầu vào công việc mà không màng đến bản thân, ngày ngày đều uống rượu thay cơm, thấy con mình sống khổ sở như vậy, có bậc làm cha mẹ nào lại vui vẻ được đây?”

“Bố lại định nói gì nữa?”

“Cậu ta đã bỏ đi hai năm rồi, nếu muốn thì đã trở về, con tốn công cho người đi tìm suốt thời gian qua rốt cuộc con có tìm được gì không, hay chỉ rước thêm phiền muộn cho bản thân. Nếu đã không thể tìm được thì ta khuyên con nên bỏ cuộc đi, biết đâu cậu ta đã ch…”

“RẦM!!!! ”

Ông chưa dứt chữ ‘chết’ thì Doãn Hinh đã đá mạnh vào cái bàn khiến mọi thứ rơi xuống bể nát, hắn lạnh lùng nhìn ông.

Chủ tịch Doãn biết mình vừa phạm phải từ cấm kị, ông liền lắc đầu “Bỏ đi, con muốn làm gì thì làm…”

Ông đứng lên, đi ra đến cửa thì quay lại “Hôm nay ta tới để cho con hay, chị dâu con vừa hạ sinh thêm một bé trai. Anh con bây giờ đã là cha của ba đứa bé, nó nói nhà họ Doãn không sợ thiếu người nối dỗi nữa nên bảo ta cứ để con tự làm chủ cuộc đời mình. Con muốn yêu hay kết hôn với ai cũng được, cả nhà không ai ép buộc con, chỉ cần con hạnh phúc là được”

Doãn Hinh nghe xong liền biết hành động vừa rồi của mình là quá đáng, hắn xấu hổ gục đầu xuống “Con…xin lỗi”

Chủ tịch Doãn nhìn đứa con mình yêu thương ngày càng gầy đi, sắc mặt lúc nào cũng âm u không có khí sắc thế này ông chỉ biết ầm thầm đau lòng “Bữa trước ta đi Thụy Điển có gặp con bé Hân Hân, bây giờ nó đã quen được một vị bác sĩ tốt bụng, nghe đâu cuối năm sẽ kết hôn, nó nhờ ta nhắn với con rằng, đừng bỏ cuộc, cứ tiếp tục tin tưởng thì nhất định sẽ tìm lại được. Ta nói xong rồi, ta về đây”

Doãn Hinh mở cửa tiễn ông ra xe, khi xe chuẩn bị chạy thì ông nói với hắn “Ta chưa gặp cậu ta bao giờ, vậy nên…khi nào con tìm được thì nhớ đưa đến cho ta gặp mặt”

Chiếc xe lăn bánh chạy đi, Doãn Hinh nhìn theo rất lâu rồi mới trở vào nhà. Hắn biết mình là đứa con mà ông thương yêu nhất, bao năm nay tuy ông luôn tỏ vẻ không hài lòng về cách hắn sống nhưng thật ra trong thâm tâm ông là người lo lắng cho hắn hơn bất kỳ ai trên đời này.

Trước đây vì chuyện mẹ hắn qua đời, hắn chẳng những sống buông thả mà còn đổ lỗi cho bố mình. Hắn cho rằng là do ông tham lam công việc nên không có thời gian quan tâm chăm sóc mới khiến bà bệnh nặng. Chính vì những điều hắn nói đã khiến ông cảm thấy ân hận, suốt bao năm qua ông luôn tự dằn xé bản thân, gánh nặng tội lỗi luôn đè trên đôi vai ông. Về sau, ông dành hết yêu thương và che chở cho Doãn Hinh như sự đền bù, vì được nuông chiều nên hắn luôn có những cử chỉ thái độ quá đáng với ông.

Bây giờ nghĩ lại Doãn Hinh đột nhiên cảm thấy ân hận, hắn cắn răng tự kiểm điểm lại bản thân mình. Có phải hắn trước đây đã quá tự cao tự đại, luôn cho rằng mình là người bề trên, lời mình nói ra thì không ai được phản bác. Vì bản tính hắn như vậy nên khiến người xung quanh hắn luôn phải chịu đựng những tổn thương được tạo nên bởi hắn.

Doãn Hinh ngước nhìn bầu trời tối đen như mực, hắn cười khổ.

-Liệu bây giờ hắn thay đổi, có còn kịp không?

Hết chương 119

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s