(Đam Mỹ) Yêu Lại Từ Đầu (Chương 75)

Chương 75.

Khoảng một tuần sau, Thiệu Đồng Khả có vẻ đã hoàn toàn bình phục từ thể xác đến tinh thần, Doãn Hinh nhận thấy xung quanh cậu không còn cảm giác âm u lạnh lẽo nữa nên mới đồng ý để cậu đi làm trở lại bình thường.

Khi đến công ty, Thiệu Đồng Khả nhận thấy mọi người đang khá bận rộn, ngay cả Dịch An Nhã cũng chỉ chào cậu một câu rồi bỏ chạy mất.

Doãn Hinh nói cậu cứ mặc kệ, sau đó cả hai cùng nhau lên phòng làm việc.

Mấy ngày cậu nghỉ, lịch trình của Doãn Hinh do đích thân Dịch An Nhã thu xếp thế nên mọi thứ cũng đâu vào đấy, Thiệu Đồng Khả liền cứ thế mà bắt đầu công việc của mình.

Doãn Hinh thấy cậu tập trung quá mức khiến hắn bật cười, Thiệu Đồng Khả lườm, ý hỏi hắn cười cái quái gì chứ.

Hắn chỉ nhún vai, bỗng cảm nhận được nhiệt độ trong phòng lạnh dần, hắn liền đứng lên, lấy một cái khăn choàng lớn trong tủ rồi khoác lên vai cậu “Cẩn thận, em mới ốm xong đấy”

Thiệu Đồng Khả không câu nệ, cậu cười gật đầu rồi tiếp tục công việc.

Đang yên tĩnh, bỗng cửa mở ầm ra, Dịch An Nhã thở hổn hển chạy vào nói với Doãn Hinh “Thành công rồi”

Nghe xong Doãn Hinh liền bật cười to, hắn bước tới kéo tay Thiệu Đồng Khả “Đi, anh cho em xem cái này”

Dù không hiểu gì nhưng Thiệu Đồng Khả vẫn đứng lên đi theo hắn. Ra tới bên ngoài mới thấy, cả đám nhân viên trong công ty ai nấy xôn xao, mặt xanh môi tái.

Bách Tuệ Lâm tiến tới “Giám đốc, chúng ta bị lừa rồi”

Doãn Hinh nhếch môi cười “Ồ, tổn thất bao nhiêu?”

Thấy Tổng giám đốc có vẻ như hóa dại, làm ăn bị thua lỗ mà còn cười tươi như thế khiến Bách Tuệ Lâm sầu não không thôi, ỉu xìu nói “Tổn thất khoảng năm triệu”

Thiệu Đồng Khả không biết đầu đuôi thế nào, nhưng vừa nghe nói công ty làm ăn thua lỗ những năm triệu, cậu liền choáng váng muốn ngất ngay tại chổ.

Thấy cậu lo lắng nhìn mình, Doãn Hinh nhéo mũi cậu rồi cười “Đáng mà”

Thiệu Đồng Khả thấy hắn vẫn còn tâm trạng đùa cợt liền quát “Đáng? Đáng cái gì? Anh điên hả, mất cả khối tiền còn cười?”

Doãn Hinh lần đầu bị mắng không những tỏ vẻ giận giữ, mà ngược lại còn vui vẻ tiếp nhận, hắn thì thầm vào tai cậu “Bình tĩnh nào bảo bối, chút nữa anh cho em gặp một người rồi em sẽ hiểu”

Bách Tuệ Lâm cười mà như khóc “Giám đốc?”

Dịch An Nhã chiêm vào “Cô cứ tổng kết rồi cất dự án lại, cố gắng thu xếp công việc hiện tại, sắp tới chúng ta sẽ bận lắm đó, đừng đứng đây dậm chân nữa”

Nói xong thì bỏ mặc Bách Tuệ Lâm đứng đó trợn mắt nhìn mình, Dịch An Nhã chạy theo Doãn Hinh và Thiệu Đồng Khả đã đi trước và đang chờ ở ngoài xe.

Xe nổ máy chạy đi, Dịch An Nhã nói “Tôi đã đánh tiếng nơi mình chuẩn bị đến, có lẽ ngồi không lâu họ sẽ đến tìm”

Doãn Hinh gật đầu “Tốt”

Thiệu Đồng Khả e dè hỏi hắn “Đi đâu vậy? Trốn nợ hả?”

Doãn Hinh cười như điên dại, Dịch An Nhã bóp trán, cái miệng quạ nhà cậu câm ngay cho tôi.

Đến một nhà hàng lớn, họ vào một phòng riêng được đặt trước, món ăn phút chốc được dọn lên đầy bàn. Ăn được một nữa thì bên ngoài ồn ào như cái chợ, Dịch An Nhã đứng lên đi xem, Doãn Hinh thì vẫn yên lặng bốc vỏ tôm cho Thiệu Đồng Khả.

Bên ngoài bỗng có tiếng hét to “Cho tôi vào, cho tôi gặp cậu ấy đi…”

Tiếng Dịch An Nhã xen lẫn vào trong “Xin các vị bình tĩnh, phía chúng tôi cũng tổn thất không ít, có gặp thì cũng chẳng giúp gì được các vị”

“Để chúng tôi gặp cậu ấy đi, tôi có việc muốn thương lượng…xin cho chúng tôi vào đi..”

Thiệu Đồng Khả cảm thấy giọng nói rất quen, chưa kịp suy nghĩ đã nghe Doãn Hinh nói “Em ra phía sau đợi anh được không, chút nữa cho dù có chuyện gì em cũng không được bước ra, khi nào anh gọi thì em ra, hiểu không?”

Cậu cắn môi gật đầu, Doãn Hinh lấy khăn giấy lau miệng cho cậu rồi khẽ hôn lên trán “Ngoan”

Sau khi cậu chạy ra phía sau tấm bình phong to che giữa căn phòng thì cửa cũng bật mở, dù không thấy mặt nhưng cậu vẫn nghe được giọng một người phụ nữ gào lên nức nỡ.

“Tổng giám đốc Doãn, chúng ta…chúng ta bị lừa rồi!!!!!”

Giọng Doãn Hinh trầm thấp vang lên “Àh, tôi biết”

“Cậu biết? Tổn thất không nhỏ mà cậu không lo gì ư?”

Giọng một người đàn ông có vẻ lớn tuổi khàn đục cất lên, nghe giọn hình như rất lo lắng, hơi thở dồn dập không ngừng. Doãn Hinh chỉ bật cười khẽ “Không sao, làm ăn phải có lãi có lỗ, xem như mua một bài học cho mình. Nhà tôi cũng đâu thiếu tiền, mất chút đỉnh đó cũng như tạm ăn đạm bạt vài ngày thôi, chẳng đáng e ngại”

Thiệu Đồng Khả trốn sau bình phong nghe thấy liền bĩu môi khinh bỉ “Tên khốn, mạnh miệng quá không sợ cắn trúng lưỡi àh?”

Vì Thiệu Đồng Khả chỉ lầm bầm trong miệng nên tiếng cậu không vọng ra ngoài, thế nhưng không hiểu sao Doãn Hinh lại cảm giác được mình đang bị mắng, hắn nhếch môi nở nụ cười thấp thoáng.

Những người vừa vào là ai?

Chính là vợ chồng Thiệu Chí Quang và Hồng Hà, còn cả cô con gái yêu quý Đường Vu Mỹ.

Trước đây khi chuẩn bị đầu tư vào hạng mục này thì phía Hồng Hà nhận được tin có thể đây là kế hoạch của một băng nhóm lừa đảo, bà ta hoảng hồn ngừng lại, không đầu tư vào hạng mục này nữa.

Nhưng không ngờ, lúc hai vợ chồng đi ăn thì vô tình gặp Dịch An Nhã và phía bên kia đang vui vẻ làm hợp đồng.

Hồng Hà làm ăn trên thương trường đã khá lâu nên dĩ nhiên bà ta luôn theo sát mọi chuyển biến làm ăn của các công ty đối lập.

Hiển nhiên bà ta nhận ra Dịch An Nhã, là trợ lý đặc biệt của Tổng giám đốc tập đoàn Doãn Gia Ân Thị.

Thiệu Chí Quang và Hồng Hà liền cho người điều tra, phát hiện tin tức phía bên chủ hạng mục kia không phải là lừa đảo, mà là một công ty làm ăn chân chính có tiếng.

Có thể khiến tập đoàn Doãn Gia Ân Thị bỏ ra gần năm triệu để đầu tư vào, dĩ nhiên không hề đơn giản.

Hồng Hà cho là mình bị gạt, sắp mất một chén cơm vàng liền hăng hái đi gặp Dịch An Nhã để hỏi chuyện, quả thật bên họ đã đầu tư một số tiền rất lớn, Hồng Hà liền bàn với Thiệu Chí Quang, mang công ty và căn nhà đi thế chấp, họ muốn mua số cổ phần nhiều hơn bên phía Doãn Gia Ân Thị, chén cơm vàng này bà ta muốn chiếm trọn, được thôi bà ta sẽ bố thí cho Doãn Gia Ân Thị một ít lợi nhuận nhỏ như vài hạt cơm, chẳng đáng bận tâm.

Hết chương 75

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s