(Đam Mỹ) Yêu Lại Từ Đầu (Chương 19)

Chương 19.

Chiếc xe màu đen chạy như xé gió trên đường cao tốc, Thiệu Đồng Khả ngã người tựa vào ghế nhìn ra bên ngoài, phong cảnh vụt qua mặt cậu như một đoạn phim được tua nhanh.

Văn Tú mỉm cười nói “Giờ nói anh nghe xem, đó là ai vậy? ”

Thiệu Đồng Khả trở người ngồi ngay lại, cậu cười “Một người trước đây em từng yêu. Yêu đến chết đi sống lại”

“Hắn ta không biết? ”

Nghe Văn Tú hỏi, Thiệu Đồng Khả lắc đầu “Tụi em từng hẹn hò rồi”

Văn Tú ngạc nhiên,hắn “Hử” một tiếng rồi trầm ngâm “Sau đó thế nào? ”

“Chia tay rồi, vì cậu ấy thẳng”

Nhận được câu trả lời khiến Văn Tú bật cười “Đáng đời”

Thiệu Đồng Khả biết ngay hắn sẽ nói như vậy, cũng bởi cái tính cách dở hơi này của hắn nên lúc trước hai người chia tay, vì cả hai cùng có suy nghĩ họ hợp làm anh em hoặc bạn bè hơn.

Cậu đáp “Miệng anh vẫn thối như ngày nào”

Văn Tú cười sảng khoái “Hahaha, nhưng mà nếu bây giờ anh nói anh hối hận rồi, em có cho anh cơ hội để chúng ta bắt đầu lại không? ”

“Ha, anh hết cơ hội rồi. Cút đi” Thiệu Đồng Khả nhún vai nói, Văn Tú nghe xong thì lập tức hét lên “Mẹ nó, vậy để anh tăng tốc mang em đến côn đảo rồi làm thịt em, xong rồi để coi em còn mạnh miệng nữa không”

Nói xong hắn liền nhấn ga phóng như bay, Thiệu Đồng Khả bật cười “Được thôi”

Chiếc xe vừa giảm tốc độ lại đột ngột tăng ga, cũng may là trên đường cao tốc chứ không đã bị đưa về đồn từ kiếp nào.

Mục Thanh sau khi đưa Trương Ninh Du về khách sạn thì hắn lái xe đi một cách vô định không điểm dừng.

Hắn chạy một mạch về lại ngôi trường cũ trước đây hắn và Thiệu Đồng Khả học, ban đêm ngôi trường không một ánh đèn, màn đêm bao bọc xung quanh khiến tâm trạng Mục Thanh thêm rối bời.

Đứng hóng gió lạnh một hồi lâu, hắn lại men theo con đường đá chạy về ngôi nhà trước đây của hắn, nhà này hiện đã đổi chủ nên có muốn vào cũng không có cách.

Mục Thanh đành đổ xe gần đó rồi lặng lẽ thả bộ trên đường, như vô thức hắn đi theo bước chân mình về lại đúng ngôi nhà của Thiệu Đồng Khả.

Lại một nơi nữa không chứa chấp hắn, tự ôm lấy bờ vai mình đang run lên vì cảm giác lạnh lẽo.

Đi một hồi lại đến công viên trước đây, ngồi lên chiếc xích đu cũ, hắn ngồi lên đó rồi đẩy cho chiếc xích đu đung đưa theo gió.

Trước đây hắn vì trốn tránh mà từ bỏ một phần kí ức về Thiệu Đồng Khả, cứ nghĩ người được quyền đứng bên cạnh Thiệu Đồng Khả chỉ có thể là hắn nên không để trong lòng cảm xúc của người kia.

Tự tin cho rằng dù bao nhiêu năm trôi qua thì tình cảm của Thiệu Đồng Khả dành cho hắn mãi mãi vẫn như lúc ban đầu.

Nhưng lần này trở về hắn biết mình đã đánh mất thứ quan trọng nhất, bên cạnh Thiệu Đồng Khả không còn chổ cho hắn nữa, đã có rất nhiều người thế vào vị trí của hắn.

Không, hắn không thể chấp nhận được.

Thiệu Đồng Khả chỉ có thể thích một mình hắn, người được quyền đưa đón, ở bên cạnh cậu cũng chỉ có thể là hắn.

Mục Thanh đứng lên chạy về xe của mình, hắn nổ máy chạy thật nhanh về thành phố H. Đến trước cửa quán bar của Tần Vũ, vừa lúc thấy tên quản lý lần trước, Mục Thanh dừng xe bước xuống tóm lấy người kia.

Tiểu Truy hốt hoảng quay lại, nhìn thấy Mục Thanh thì giận giữ hét to “Lại là anh, khốn kiếp, muốn gì nữa hả?”

Mục Thanh mặc kệ Tiểu Truy la hét giữa khuya, hỏi “Nói cho tôi biết những năm qua Tiểu Khả sống thế nào?”

“Ha, anh lấy tư cách gì mà hỏi? ”

“Hôm nay nếu cậu không nói tôi sẽ phá nát cái quán này”

Tiểu Truy ôm bụng cười ngặt ngẽo “Tôi nói, vì Tần Vũ đi công tác rồi chứ nếu không anh đã bị hắn đập chết từ lâu rồi. Không có cơ hội cho anh đến đây đòi quậy phá đâu, biết khôn thì cút xa một chút. Đừng chọc vào chúng tôi”

Mục Thanh trước đó cũng đã uống khá nhiều khi lái xe đến nay, rượu làm người ta mất lý trí là đúng, hắn căn bản không biết sợ nữa.

Nhìn thấy phía sau hẻm có một đoạn cây lớn, Mục Thanh bước tới cầm lấy rồi nhếch môi cười với Tiểu Truy “Cùng lắm một mạng đổi một mạng, nếu hôm nay tôi không biết được những gì muốn biết thì thà chết quách đi cho xong”

Tiểu Truy xanh mặt “Anh dám”

“Cậu nghĩ xem, tôi dám không? ”

Đột nhiên Tiểu Truy thấy ớn lạnh cả sống lưng, biết tên này điên rồi đành không làm căng nữa, chỉ nói “Được, là do anh muốn biết. Nghe xong thì cút, đừng làm phiền cậu ấy nữa”

“Nói đi”

“Khi anh bỏ đi Pháp, Tiểu Khả đã phải đối diện với rất nhiều vấn đề. Gia đình tan nát, tình yêu cậu ấy theo đuổi cũng vụn vỡ, mẹ cậu ấy thì phát bệnh tâm thần.”

Tiểu Truy thở dài nhìn Mục Thanh đang run rẩy thì cười hài lòng “Khi đó cậu ấy bị trầm cảm, từng cắt cổ tay mình nhiều lần. Cũng may vẫn giữ được cái mạng, nhưng từ đó Tiểu Khả không còn cười nữa”

Mục Thanh nghe đến đây thì trong đầu hắn như nổ ‘ầm’ một tiếng, mọi thứ trước mắt tối sầm đi, hắn lảo đảo như muốn ngã quỵ xuống. Tiểu Truy không còn cười nữa, chỉ nhìn hắn bằng ánh mắt lạnh lùng “Nếu không phải Tần Vũ phát hiện thì tôi nghĩ bây giờ anh đang phải sám hối trước nấm mộ của cậu ấy.”

Cậu ta tiến lại gần nhìn hắn bằng ánh mắt tàn độc “Nếu có thể thì tôi đã giết anh từ lần gặp trước.”

Nói xong thì bỏ vào trong quán, bỏ mặc Mục Thanh đứng đó, hắn như rơi vào vực thẳm, hắn nghe tim mình đập một cách nặng nề.

Run rẩy đôi tay tìm trong túi quần tấm danh thiếp của vị giám đốc nơi Thiệu Đồng Khả làm việc, Mục Thanh ấn số trên đó rồi gọi.

Một hồi lâu sau mới có người bắt máy, giọng uể oải vì bị đánh thức.

“Ai đó..?”

“Chào ngài, tôi là Mục Thanh”

“Hả” người kia hốt hoảng “Mục Thanh, a cậu gọi có việc gì sao?”

“Tôi muốn biết nơi ở của Thiệu Đồng Khả, phiền ngài nếu biết thì hãy giúp tôi? Tôi sẽ nhớ ơn ngài”

Vị giám đốc kia ngạc nhiên nhưng không hỏi nhiều, chỉ nói trong hồ sơ xin việc có lưu lại, rồi nói sẽ nhắn tin cho hắn. Mục Thanh nói cảm ơn, sau đó cúp máy, một hồi sau tin nhắn kêu lên, hắn mở ra xem rồi lái xe đi với tốc độ khủng khiếp.

Hết chương 19

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s