[ĐOẢN VĂN] Cô dâu bé nhỏ [Chương 13]

Cô dâu bé nhỏ

Thể loại : Đam mỹ , đoản văn , hiện đại , hài hước, ngọt ngào.

Tác giả  :Yingxue

121336480567788800

🌸 🌸 🌸 🌸 🍀 🌸 🌸 🌸 🌸

Trước cổng nhà họ Vương, Minh Minh liên tục nhấn chuông cửa nhưng vẫn không nhận được hồi đáp từ bên trong. Cậu đứng đợi phía bên ngoài suốt hơn ba tiếng. Từng tia nắng chói chang rọi xuống một cách ấm áp nhưng lòng Minh Minh lại cảm thấy lạnh lẽo đến tột cùng.

Ngày đầu tiên cậu đứng chờ đến tận tối, ngày thứ hai cậu vẫn tiếp tục đến đó sau giờ tan học, rồi lại tiếp tục đứng chờ.

Ngày thứ ba, thứ tư, thứ năm rồi đến ngày thứ sáu. Minh Minh vẫn đúng giờ đến trước cổng nhà Lạc Lạc, cậu nhấn chuông và rồi lại đứng đó với nỗi tuyệt vọng. Kết quả vẫn như nhau, ngôi nhà to lớn không còn ai ở nữa. Vợ chồng bác Vương lẫn Lạc Lạc đều như bốc hơi biến mất khỏi thế giới này.

Đã một tuần kể từ lần cuối cùng nói chuyện với Lạc Lạc cậu đã không còn gặp được Lạc Lạc nữa. Dù đã đến nhà nhưng ngôi nhà vẫn khóa chặt cửa không một bóng người. Cha mẹ Minh Minh cũng đã tìm hiểu, chỉ nghe loáng thoáng được tin cha mẹ Lạc Lạc âm thầm ly hôn sau khi cãi nhau. Cha Lạc Lạc bán lại hết cổ phần của công ty rồi trở về nhà cha mẹ ruột ở Mỹ sống. Mẹ Lạc Lạc ngay đêm hôm đó đã dẫn Lạc Lạc bỏ đi cho đến nay không ai có được bất kỳ tin tức nào của họ.

Sau khi nghe được tin tức ấy, mỗi ngày sau khi tan học Minh Minh đều đến trước nhà Lạc Lạc đứng chờ đến lúc chập tối mới về nhà. Minh Minh luôn tin rằng sẽ có một ngày Lạc Lạc trở về, Lạc Lạc sẽ không bỏ cậu đi mà không nói tiếng nào.

Sau khi chờ ở trước cổng nhà Lạc Lạc, Minh Minh về đến nhà lại tiếp tục hướng mắt đến chiếc điện thoại trong nhà. Mỗi khi chuông reo, cậu luôn là người chạy đến trước để nghe máy. Nhưng tất cả các cuộc gọi đến đều không phải từ Lạc Lạc bé nhỏ của cậu.

Ngày qua ngày, tháng qua tháng, thoáng chốc đã hơn 2 năm kể từ khi Lạc Lạc rời xa cậu. Nỗi nhớ nhung ngày một to lớn, đến mức trở thành một khối u nặng trịch trong tim Minh Minh. Mỗi ngày một đau hơn, đau hơn, đau hơn, rồi đến một ngày khối u nhọt ấy trở nên chai hằn đi và không khiến Minh Minh đau nữa.

Cậu trở về với cuộc sống thực tại, cậu không đến nhà Lạc Lạc để chờ nữa, cũng không chờ từng cuộc điện thoại gọi đến nữa.

Sau đó không lâu Minh Minh cùng gia đình chuyển đến Thượng Hải để sinh sống. Trước khi dọn đi, đến khi dọn đến Thượng Hải, Minh Minh không hề nhắc gì về chuyện của Lạc Lạc. Cậu như trở thành một người khác, một người đã bỏ quên ký ức vui lẫn buồn ở một nơi nào đó mà có thể sẽ chẳng bao giờ tìm lại được. Cha mẹ cậu, chị gái cậu thấy thế cũng đành im lặng, không ai đề cập đến tên Lạc Lạc trước mặt Minh Minh thêm một lần nào nữa.

Cuộc sống của Minh Minh cứ thế trôi qua một cách âm thầm lặng lẽ.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s